Email PremiumEmail ProEmail ServerEmail ZShield

Hướng dẫn Backup/Restore Email trên Outlook

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm cách giải quyết vấn đề trên thì ở bài viết này, TenTen sẽ hướng dẫn bạn cách mang toàn bộ dữ liệu cũ sang thiết bị mới hoàn toàn đơn giản thông qua tình năng Backup/Restore Email trên Outlook .

Chúng ta sẽ tiến hành backup lại toàn bộ dữ liệu và file backup sẽ có dạng backup.pst , sau đó bạn chỉ cần truy cập sang thiết bị mới và tiến hành restore file backup kia là hoàn tất. Cụ thể cách thực hiện ra sao thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới nhé.

Chắc hẳn trong một số trường hợp nào đó, các bạn cần backup dữ liệu hiện tại trên tài khoản email của minh để tiện cho việc lưu trữ. Hoặc cũng có thể bạn đang cần tìm phương án để di chuyển các tài khoản Email sang một thiết bị khác để tiếp tục sử dụng mà vẫn muốn các dữ liệu đồng bộ sang đầy đủ.

Nếu bạn sử dụng giao thức POP3 trên Outlook thì việc đồng bộ khi bạn di chuyển thiết bị là điều không thể, vậy phải làm sao để có thể giữ được dữ liệu mà vẫn có thể sử dụng được Email trên thiết bị mới.?

1. Backup/Restore Email trên Outlook

 

Bước 1: Truy cập Outlook của bạn, chọn File (1)=> Open & Export (2) => Import/Export (3).

Backup

Bước 2: Tại bảng Import and Export Wizard => chọn Export to a file (1) => Next (2).

Backup

 

Bước 3: Tại bảng Export to a File => chọn Outlook Data File (.pst) (1) => Next (2)

Backup

Bước 4: Tại đây bạn chọn Email cần backup (1) => Tick vào Include subfolders box (2) , thao tác này giúp bạn hiển thị tất cả các thư mục bao gồm (Hộp thư đến, Hộp thư đi, Nháp, Lịch ..). Nếu bạn muốn backup full tất cả thông tin liên quan đến Email thì nhấn vào Email (1) hoặc nếu muốn backup riêng tưng thư mục thì bấm chọn vào thư mục => Next (3)

Backup

Bước 5: Chọn đường dẫn lưu file backup (1) và chọn Replace duplicates with items exported (2) => Finish (3)

Backup

Bước 6: Khi bạn thiết lập một tệp có dạng .pst thì hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn tạo password để bảo vệ tệp tin này hay không, các bạn nên tạo mật khẩu nhé.

Backup

Như vậy là đã thiết lập xong phần tạo backup Email, thời gian tiến trình backup chạy nhanh hay lâu là phụ thuộc vào dữ liệu ở tài khoản Email mà bạn backup.

Khi tiến trình backup hoàn tất bạn sẽ nhân được file có dạng backup.pst được lưu ở được dẫn mà bạn đã thiết lập ở Bước 5.

Backup

2. Restore Email

Nếu bạn xoá bỏ tài khoản Email và giờ cần khôi phục lại thì bạn thực hiện trên chính thiết bị đó

Nếu bạn cần di chuyển dữ liệu Email sang một thiết bị khác, thì các bạn cần tải và di chuyển file backup.pst lên thiết bị mới rồi thực hiện theo các bước phía dưới:

Bước 1: Truy cập Outlook của bạn, chọn File (1)=> Open & Export (2) => Import/Export (3).

Restore

Bước 2: Chọn Import from another program or file (1) => Next (2)

Restore

Bước 3: Chọn Outlook Data File (.pst) (1) => Next (2).

Restore

Bước 4: Tại phần File to Import bạn nhấn vào Browse để dẫn đến nơi chứa file dạng backup.pst của mình. Bạn click chọn dòng Replace duplicates with items imported (2) => Next (3).

Restore

Bước 5: Tại phần Import items into the same folder in (1), các bạn chọn tài khoản Email của mình => Finish (2).

Restore
Sau khi chọn Finish, nội dung của file backup.pst sẽ được nhập ngay lập tức, tiến trình khôi phục nhanh hay chậm phụ thuộc vào phần dữ liệu từ file backup của bạn, bạn cần chờ cho cửa sổ tiến trình chạy cho đến khi kết thúc.

3.Tổng kết

Đây là tính năng khá tiện lợi cho việc di chuyển tài khoản Email qua lại các thiết bị, cũng như sẽ là phương án backup dữ phòng cho mọi trường hợp liên quan đến thất thoát dữ liệu.

Chúc các bạn thực hiện thành công !

Dịch vụ Email Server cao cấp tại TENTEN ưu đãi CỰC KHỦNG:

???? Tặng SSL trị giá 264k/năm

???? Giảm 20% khi đăng ký từ 1 năm trở  lên

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm hoặc trải nghiệm dịch vụ trước khi sử dụng bản trả phí, vui lòng để lại thông tin Tenten.vn sẽ liên hệ lại ngay để hỗ trợ quý khách!

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ DỊCH VỤ EMAIL SERVER

Bài liên quan

Bài viết liên quan

Back to top button