Kiến thức chung

Hướng dẫn cập nhật WordPress mới nhất

Cập nhật WordPress mới là việc làm quan trọng. Các phiên bản WordPress cũ có thể chứa lỗi, lỗ hổng khiến cho website của Quý khách có thể gặp bất tiện khi sử dụng hoặc bị tấn công.

Một số lợi ích khi update mã nguồn mới nhất:

  • Vá các lỗ hổng về bảo mật.
  • Sửa lỗi các tính năng.
  • Tăng tốc độ truy cập và hiệu năng hoạt động của website.
  • Hỗ trợ, tương thích với các themes, plugins phiên bản mới.

Trong bài viết này, Tenten sẽ hướng dẫn Quý khách cập nhật phiên bản WordPress mới nhất.

Quý khách lưu ý! Trước khi tiến hành cập nhật phiên bản mới hoặc thao tác chỉnh sửa mã nguồn Quý khách cần tiến backup dữ liệu của website để đề phòng rủi do trong quá trình thao tác.

Bước 1: Kiểm tra cập nhật.

Để kiểm tra phiên bản mới nhất, Quý khách đăng nhập vào trang quản trị website -> Cập nhật.

Tại đây, Quý khách sẽ nhận được thông báo có phiên bản WordPress hiện tại của website và phiên bản WordPress mới ( trường hợp phiên bản của Quý khách đã là phiên bản cũ ) kèm mã của phiên bản mới.

Bước 2: Cập nhật phiên bản mới

Quý khách sẽ có 2 lựa chọn cập nhật phiên bản mới là phiên bản tiếng Việt ( Vi ) và tiếng Anh ( en_US ). Quý khách nên cân nhắc cập nhật phiên bản tiếng Việt để dễ sử dụng.

Quý khách chọn cập nhật phiên bản để tiến hành cập nhật. Sau đó chờ cho quá trình nâng cấp hoàn tất.

Hệ thống sẽ để tiếp tục cần cập nhật cơ sở dữ liệu lên phiên bản mới nhất. Quý khách chọn Cập nhật Database WordPress để tiếp tục.

Bước 3: Hoàn tất cập nhật.

Quá trình cập nhật cơ sở dữ liệu lên phiên bản mới nhất hoàn thành. Hệ thống sẽ báo cập nhật thành công. Quý khách chọn tiếp tục để hoàn tất.

Sau đó, hệ thống sẽ chuyển hướng về trang quản trị website. Tại đây, Quý khách sẽ thấy được phiên bản mới của website và các thông tin đi kèm.

Như vậy, Quá trình cập nhật đã hoàn tất.

Ngoài ra, Quý khách có thể tham khảo hướng dẫn update WordPress thủ công theo hướng dẫn tại đây. Chúc Quý khách thành công!

Bài viết liên quan

Back to top button