Kiến thức chung

Hướng dẫn gỡ phạt tên miền trên FACEBOOK thành công

Bạn đang muốn xây dựng một trang web của riêng mình

Đăng ký ngay tên miền thương hiệu tại Tenten.vn chỉ với 2 cú click chuột: Kiểm tra sự tồn tại của tên miền: Nhập tên miền và nhấn “kiểm tra”.

BẤM NHẬN ƯU ĐÃI TÊN MIỀN

Nền tảng facebook có lượng truy cập khủng từ người dùng. Từ rất lâu rồi chúng ta thường khai thác rất tốt kênh facebook để tăng sự nhận diện, gia tăng traffic về cho website. Với ưu điểm như vậy rất nhiều chủ website đã spam chia sẻ link bài website trên facebook. Dẫn đến việc facebook chặn domain ảnh hưởng không nhỏ tới traffic website và sự nhận diện trên nền tảng social phổ biến này. Chắc hẳn các bạn đang rất quan tâm đến cách gỡ phạt tên miền website trên facebook phải không nào. Hôm nay TENTEN sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ phạt domain trên facebook nhanh chóng.

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao facebook lại chặn tên miền website của chúng ta nhé. Theo thống kê theo dõi của chúng tôi thì hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc facebook chặn tên miền. Tuy nhiên có 3 nguyên nhân chính bạn cần biết và nên tránh.

Nguyên nhân website bị facebook chặn

– Nguyên nhân đầu tiên là do bạn thường xuyên chia sẻ link bài với số lượng lớn trong thời gian ngắn lên các tài khoản cá nhân hay Fanpage trên facebook. Đặc biệt là việc comment link spam vô tội vạ trên các group cộng đồng. Đa phần website bị chặn là do nguyên nhân này.

– Có thể link bài của bạn bị report do đối thủ hoặc 1 ai đó. Có những trường hợp đối thủ chơi xấu lấy link website của chúng ta đi spam trên nhiều nhóm, page. Thậm chí là dùng tool để share -> Việc này dẫn khiến tên miền website của chúng ta bị facebook band nhanh chóng.

– Nguyên nhân thứ 3 có thể là do bạn chia sẻ nội dung vi phạm chính sách của Facebook như các vấn đề nhạy cảm về tôn giáo, chính trị, nội dung không đúng với thuần phong mỹ tục….

Tình trạng URL bị chặn trên facebook

Bạn biết đó hiện nay gần như chủ website nào cũng quảng bá chia sẻ thông tin từ website lên facebook. Đây là kênh quảng bá cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm chi phí ở thị trường Việt Nam. Theo như chúng tôi được biết thì số lượng domain bị facebook band hiện nay rất nhiều. Có thể nói nếu bạn spam link chia sẻ hay comment thì tỷ lệ domain của bạn bị khóa trên facebook có thể xảy ra ngay lập tức.

Trước kia khi domain bị chặn thì các bài viết bạn chia sẻ trước đó vẫn còn tồn tại trên facebook. Nhưng hiện nay khi facebook chặn domain thì nền tảng này xóa toàn bộ dữ liệu của domain đó từ trước tới nay trên facebook.

Tùy vào mức độ vi phạm chính sách của facebook mà domain của bạn bị đưa vào blacklist. Facebook có thể cấm từ vài tháng hoặc 1 năm hoặc thậm chí cấm không khôi phục.

Cách gỡ phạt tên miền website trên facebook

Khi facebook của bạn bị band trên facebook bạn nên xem xét lại website của bạn có nội dung thông tin nhạy cảm vi phạm chính sách hay không. Và cách bạn quảng bá trên facebook của mình để tìm ra nguyên nhân. Nếu bạn spam vi phạm chính sách của facebook thì rất khó có thể gỡ phạt được. Còn nếu như bạn bị đối thủ chơi xấu hay có sự nhầm lẫn nào đó thì tên miền của bạn hoàn toàn có thể được gỡ phạt.

Bước 1 bạn truy cập vào đường dẫn Facebook như sau: https://developers.facebook.com/tools/debug/

Sau khi truy cập vào đường link trên bạn nhập tên miền đang bị phạt của bạn sau đó nhấn vào nút: “Gỡ lỗi”.

Lúc này Facebook hiện ra bảng thông báo:” Chúng tôi không thể xét duyệt trang web này vì nội dung không tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi. Nếu bạn cho rằng đây là sự nhầm lẫn, vui lòng cho chúng tôi biết.”.

Bước tiếp theo bạn click vào chữ: ” Cho chúng tôi biết ” lúc này facebook dẫn bạn đến trang bạn có thể điền thông tin nội dung để gửi báo cáo xem xét gỡ phạt cho tên miền của bạn.

Viết báo cáo gỡ phạt tên miền trên facebook

Ở mục này bạn nên soạn thảo nội dung bằng tiếng Anh để facebook xem xét yêu cầu của bạn nhanh hơn. Nội dung bạn có thể viết như sau:

I think this website is safe for browsing

I’ve been to the website. It is clearly is safe

Hoặc bạn có thể tự soạn “văn sớ” theo ý của bạn nhé. Khúc này không có quy chuẩn nào cả ạ!

Lời khuyên của TENTEN là bạn nên nhờ nhiều tài khoản facebook có lịch sử lâu năm nhờ làm tương tự các bước như trên để tăng thêm khả năng mở khóa tên miền bạn nhé.

Lưu ý: Sau khi gửi báo cáo đồng loạt bạn nên chờ khoảng 1 – 2 ngày (thời gian chờ facebook xem xét) xem tên miền của bạn có được gỡ phạt không nhé.

Update: Hiện các IP kháng cáo ở Việt Nam đều đã bị facebook đưa vào danh sách spam nên 99% các bạn gửi kháng cáo đều không thành công. Các bạn nên chọn dịch vụ uy tín để gỡ luôn khi mới bị để tỉ lệ thành công cao hơn.

Cách khác gỡ phạt tên miền trên facebook thành công 100%

Nếu bạn đã làm theo cách trên mà tên miền vẫn không được mở khóa trên facebook thì chắc bạn phải mất tiền rồi ạ. Còn 1 cách vô cùng thần thánh là bạn liên hệ tìm các bên dịch vụ mở khóa tên miền trên facebook bạn nhé. Hiện nay có rất nhiều bên nhận gỡ phạt domain trên facebook đó ạ, chi phí giao động từ 500 – 1.000.000 hoặc hơn tùy độ phạt nặng nhẹ của tên miền.

Các bạn cần lưu ý khi tìm kiếm các đơn vị hay cá nhân gỡ phạt ( Tên miền bị chặn gửi qua tin nhắn messenger và chặn chia sẻ link lên facebook ), vì nếu không phải đơn vị uy tín và có bảo hành thì sau khi gỡ thành công tỉ lệ bị chặn lại ngay sau đó rất nhanh và bạn sẽ lại mất tiền.

Bạn đang muốn xây dựng một trang web của riêng mình

Đăng ký ngay tên miền thương hiệu tại Tenten.vn chỉ với 2 cú click chuột: Kiểm tra sự tồn tại của tên miền: Nhập tên miền và nhấn “kiểm tra”.

BẤM NHẬN ƯU ĐÃI TÊN MIỀN

Bài liên quan

Bài viết liên quan

Back to top button