WordPress Hosting

Hướng dẫn kiểm tra lịch sử Login vào DirectAdmin

Giới thiệu

DirectAdmin là một trong những Bảng điều khiển (Control Panel) dành cho người quản trị Web Hosting. DirectAdmin được sử dụng thông qua trình duyệt web, có giao diện trực quan và dễ sử dụng và các phần mềm mới liên tục được DirectAdmin cập nhật vào giao diện của mình.

Ngoài các ưu điểm kể trên, DirectAdmin còn làm khá tốt về phần bảo mật khi tích hợp nhiều phần mềm như Virus, Firewall… Và trong đó có một tính năng đơn giản nhưng khá hữu ích cho người dùng đó là Thống kê lịch sử đăng nhập vào DirectAdmin (Login). Với tính năng này, người dùng có thể kiểm soát được các lượt đăng nhập hợp pháp và không hợp pháp vào DirectAdmin của mình với cụ thể thông tin được hiển thị gồm IP, ngày giờ đăng nhập cụ thể. Và ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xem thông kê đăng nhập này trên DirectAdmin nhé.

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Đăng nhập vào quản trị DirectAdmin

Với dịch vụ WordPress Hosting tại TenTen , thì quý khách có thể truy cập theo một trong các liên kết bên dưới

Còn với các dịch vụ VPS được cài đặt DirectAdmin, các bạn có thể sử dụng liên kết theo địa chỉ: http://IP_Server:2222/

Các bạn đăng nhập tài khoản của mình vào và thực hiện tiếp bước 2.

Bước 2: Xem thống kê đăng nhập

Sau khi đăng nhập thành công vào DirectAdmin, thì giao diện chính các bạn click vào phần user như hình dưới.

Tiếp đó bạn chọn profile

Và dưới đây là giao diện Login History, các bạn có thể thấy DirectAdmin đã thống kê khá chi tiết Ngày giờ, địa chỉ IP đăng nhập để chúng ta có thể xác định và kiểm soát các lượt đăng nhập đó.

Và nếu như bạn chưa biết cách xác định IP của mình là bao nhiêu, thì có thể truy cập nhanh vào 2 liên kết bên dưới để xem.

Như vậy ở bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách xem thống kê lịch sử đăng nhập trên DirectAdmin vô cùng đơn giản, bạn nên tập cho mình thói quen kiểm tra Login History định kỳ để xem thử Host của mình có bị IP lạ nào đăng nhập hay không, để từ đó có hướng xử lý và ngăn chặn kịp thời nhé.

Bài viết liên quan

Back to top button