SSD Linux

Hướng dẫn sử dụng MultiPHP Manager

Cài đặt PHP cho website là vấn đề không mới. Sau đây, Phòng kỹ thuật sẽ hướng dẫn quý khách cài đặt PHP bản mới cho website thông qua MultiPHP Manager và kiểm tra phiên bản php cho website.

multiphp
multiphp

 

Đầu tiên, quý khách sẽ click vào tên miền quý khách cần nâng cấp phiên bản PHP. Sau đó, quý khách sẽ tìm phiên bản php cần cài đặt trong list PHP version rồi nhấn Apply.

 

setup PHP
setup PHP

 

Có nhiều cách để tạo file phpinfo. trong bài hướng dẫn này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng File Manager. Bạn tiến hành truy cập hosting cpanel và mở file manager.Chọn file button để tạo file mới. Trong mục New File Name, đặt tên là phpinfo.php. Trong trường hợp tiếp theo bạn chỉ định nơi lưu file. Bạn hãy điền /public_html để lưu ở trong thư mục public_html, đây là nơi mọi người lưu phpinfo vì nó nằm ở thư mục gốc của webiste.

Khi hoàn tất, nhấn nút Create new file

Tại bước này, bạn sẽ tạo một file trống có tên phpinfo.php trong thư mục public_html. Bây giờ hãy chọn file và ấn nút Edit để sửa nội dung

file phpinfo
file phpinfo

 

Sau đó bạn sẽ dán đoạn mã sau vào trong file phpinfo.php

<?php

phpinfo();

?>

Khi hoàn tất, nhấn nút Save Changes.

Edit file phpinfo
Edit file phpinfo

 

Sau khi hoàn thành các bước trên, quý khách có thể truy cập internet bằng cách thêm /phpinfo.php vào cuối tên miền trong trình duyệt

Ví dụ: http://tenmiencuaban/phpinfo.php

phpinfo
phpinfo

Trong trang này bạn có thể thấy tất cả các cài đặt môi trường PHP.

Chúc quý khách thành công !

Bài viết liên quan

Back to top button