FastPanel

Hướng dẫn tạo tài khoản FTP trên FASTPANEL

Trong quá trình sử dụng control panel FASTPANEL sẽ có lúc chúng ta cần tạo thêm các tài khoản FTP để gửi cho đối tác, dev vv…. Và trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn nhanh cách tạo tài khoản FTP trên FASTPANEL.

I. Hướng dẫn tạo tài khoản FTP trên FASTPANEL

Để tạo tài khoản FTP trên FASTPANEL chúng ta thực hiện 3 bước sau.

Bước 1: Truy cập vào trang quản trị FASTPANEL

Để truy cập vào giao diện FASTPANEL chúng ta truy cập vào đường dẫn có dạng https://IP:8888 trên trình duyệt. Thay IP thành IP VPS hoặc máy chủ FASTPANEL của bạn.

Trên đây là giao diện FASTPANEL của mình. Chúng ta tiếp tục đến bước thứ hai để xem các thao tác tạo tài khoản FTP trên FASTPANEL.

Bước 2: Tiến hành tạo FTP trên FASTPANEL

Đầu tiên chúng ta truy cập vào nút bên góc trên bên trái để truy cập vào danh sách tính năng của FASTPANEL.

Tại đây chúng ta nhấp vào khung tìm kiếm và tìm với từ khóa FTP.

Sau khi vào được giao diện quản trị danh sách FTP như hình bên dưới chúng ta tiếp tục chọn New Account.

Tại đây chúng ta sẽ cần nhập những thông tin cần thiết.

Bước 3: Tạo tài khoản FTP trên FASTPANEL

Để mình giải thích một chút ở đây nhé:

  • Login: Bạn sẽ cần nhập username sẽ sử dụng. Không được viết dấu và không được có khoảng trắng.
  • Password: Bạn cần nhập mật khẩu tối thiểu 8 ký tự, có ít nhất một chữ viết hoa, một chữ viết thường và một ký tự đặc biệt. Ví dụ một mật khẩu hợp lệ sẽ là: TenTen@123. Hoặc đơn giản hơn chúng ta có thể chọn nút generate để FASPANEL tự tạo mật khẩu.
  • Owner: Tài khoản FPT sắp tạo sẽ được quản lý/sở hữu bởi người dùng nào, nếu bạn cần tạo cho bạn sử dụng thì có thể bỏ qua phần này.
  • Site: Nếu bạn cần tạo tài khoản FTP này cho website nào thì hãy chọn một website ở ô này.
  • Home directory: Tại đây bạn sẽ cấp quyền nơi tài khoản FTP này có thể truy cập đến. Còn nếu bạn đã chọn một website ở Site thì có thể bỏ qua mục này.
  • Permissions: Tại đây sẽ có hai tùy chọn Allow all(Cho phép tất cả các quyền) hoặc Read only(Chỉ cho xem mà không được xóa hay chỉnh sửa gì cả) tùy theo nhu cầu của bạn mà bạn chọn, tuy nhiên hầu hết chúng ta sẽ cần Allow All.

Sau khi đã chọn theo đúng ý bạn cần và lưu lại thông tin Login & Password chúng ta chọn Save để tạo tài khoản FTP. Chờ một vài giây sẽ nhận được thông báo tài khoản FTP đã được khởi tạo thành công. Nếu có lỗi bạn sẽ nhận được thông báo chi tiết.

Vậy là chúng tai đã tạo tài khoản FTP trên FASTPANEL thành công. Tuy nhiên cần thực hiện bước 3 để kiểm tra việc kết nối với tài khoản FTP vừa tạo nữa nhé.

Bước 4: Truy vập với tài khoản FTP vừa khởi tạo trên giao diện FASTPANEL

Sau khi đã tạo tài khoản FTP trên FASTPANEL chúng ta cần thử truy cập để biết tài khoản có hoạt động không.Tại đây mình sẽ sử dụng phần mềm FTP Client phổ biến nhất là FileZilla để kết nối FTP với tài khoản vừa tạo thành công ở bước 2.

Bạn chỉ cần nhập địa chỉ IP máy chủ FASTPANEL của bạn ở ô Host, thông tin Login tại ô Username và cuối cùng là mật khẩu vào ô Password. Sao đó chọn Quickconnect là được.

Dưới đây là hình ảnh kết nối FTP thành công của mình.

II. Tổng kết

Qua bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản FTP trên FASTPANEL cũng như cách sử dụng FileZilla để kết nối FTP với thông tin đã tạo trước đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Email Premium có tỷ lệ vào inbox đến 99,95%

Email premium là dịch vụ email server duy nhất trên thị trường sử dụng luồng mail Amazon SES giúp tỉ lệ mail vào inbox đến 99,95% cùng các tính năng được nâng cấp như tính linh hoạt chuyển đổi, bảo mật tối ưu, không gian lưu trữ đa dạng, chống virus và spam, bảo toàn dữ liệu,…

95% khách hàng hài lòng và TENTEN cam kết hoàn tiền cho khách hàng không vì bất cứ lý do gì!

Ưu đãi mừng ra mắt, TENTEN tặng khách hàng bộ quà tặng khi đăng ký Email premium như sau:

  • 12 tháng sử dụng SSL trị giá 264.000đ
  • Mã giảm giá 20% khi đăng ký từ 1 năm trở lên

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Back to top button