Chữ ký sốChuyển đổi số

Hướng dẫn thu hồi chứng thư số

Chứng thư số là một công cụ quan trọng trong việc xác thực và bảo mật thông tin điện tử, đặc biệt là trong giao dịch trực tuyến và chính phủ điện tử. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng có thể cần phải thu hồi chứng thư số của mình, ví dụ như khi chuyển đổi sang một nhà cung cấp dịch vụ mới hoặc khi chứng thư số của mình đã bị đánh cắp hoặc mất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết và đầy đủ về cách thu hồi chứng thư số một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Hướng dẫn thu hồi chứng thư số

Hướng dẫn thu hồi chứng thư số

Việc thu hồi chứng thư số xảy ra khi NCC xét thấy chứng thư số của khách hàng không đáp ứng đủ điều kiện để tiếp tục hoạt động hoặc có yêu cầu thu hồi chứng thư số từ cơ quan chức năng (bộ TTTT, cơ quan công an, cơ quan tố tụng…) hoặc yêu cầu thu hồi trực tiếp của khách hàng.

Hồ sơ yêu cầu thu hồi chứng thư số (đối với trường hợp khách hàng yêu cầu) bao gồm:

Phiếu yêu cầu dịch vụ chứng thư số I-CA (DK01)

+ Bắt buộc theo đúng form của NCC.

+ Được ký tên bởi người đại diện pháp luật của doanh nghiệp và đóng dấđỏ của đơn vị (đối với khách hàng là tổ chức/doanh nghiệp) và ký tên bởi người đăng ký (đối với khách hàng là cá nhân).

+ KH có thể ký điện tử trên mẫu DK01 trong trường hợp chữ ký số còn hiệu lực.

(Trường hợp người ký mẫu DK01 không phải người đại diện pháp luật thì bắt buộc phải có giấy ủy quyền của người đại diện pháp luật cho người được ủy quyền và CMND của người được ủy quyền).
Bước 1: Khách hàng hoàn thiện Phiếu yêu cầu dịch vụ chứng thư số I-CA (DK01) gửi về Nhà cung cấp, hoặc liên hệ nhân viên bán hàng để nhân viên bán hàng nhập yêu cầu, gửi hồ sơ thu hồi chứng thư số.

Bước 2: Nhà cung cấp xét duyệt hồ sơ và tiến hành thu hồi chứng thư số.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài 1900.0099.

Bài liên quan

Bài viết liên quan

Back to top button