Email Premium

MagicSpam – Hướng dẫn thêm Blacklist/Whitelist

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cấu hình add Blacklist để chặn Email, tên miền gửi spam hoặc add Whitelist để cho phép hệ thống bỏ qua khi kiểm tra spam, qua đó giúp bạn kiểm soát tốt hơn việc nhận các mail không mong muốn, hạn chế thư rác gửi vào người dùng.

Trước tiên bạn cần truy cập trang quản trị Cpanel, thường có dạng https://mx-01.tentenpost.vn:2083 (thông tin này sẽ được cung cấp qua email sau khi đăng ký dịch vụ thành công)

Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn mục MagicSpam Protection

Tiếp tục chọn menu Exemptions

Cấu hình Backlist

Để chặn Email, tên miền bạn chọn mục Sender From Black List. Bạn có thể thêm 1 Email vào danh sách Blacklist theo định dạng: user@example.com hoặc thêm một tên miền theo định dạng *@example.com tại mục New Entry, Optional Comment bạn có thể ghi chú lý do chặn, việc này không bắt buộc.

Ví dụ chúng ta sẽ chặn Email abc@khongcotenmien.site, thêm Email này vào mục New Entry, chọn Add

Sẽ có thông báo việc thêm Email vào Blacklist thành công, kiểm tra lại bên dưới chúng ta sẽ thấy Email đã đươc thêm vào Blacklist, tại cột Action bên phải chúng ta có thể chỉnh sửa lại Email nếu có sai sót hoặc xóa nếu bỏ chặn.

Ví dụ bên dưới nếu bạn cần chặn tên miền khongcotenmien.site, hệ thống không khuyến khích việc chặn toàn bộ tên miền, bạn sẽ không nhận được bất kỳ mail nào gửi từ tên miền khongcotenmien.site. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ việc này trước khi thực hiện.
Tên miền khongcotenmien.site đã dược thêm vào danh sách Blacklist.

Cấu hình White List

Nếu bạn muốn thêm Email, tên miền vào Whitelist hãy chọn mục Sender From White List, việc thêm này sẽ bỏ qua kiểm tra spam khi mail gửi đến từ các tên miền này. Hiện nay việc các tổ chức bị lợi dụng phát tán spam, virus khả phổ biến vì vậy bạn hãy thận trọng khi thêm Email vào danh sách này.
Các bước thực hiện tương tự như thêm Blacklist. Ví dụ bên dưới thêm Email kythuat@tenten.vn vào danh sách Whitelist.
Trường hợp bạn muốn chặn mail gửi đến từ quốc gia cụ thể hãy chọn mục Sender Country Blacklist. Hệ thống sẽ chặn các máy chủ gửi mail có IP thuộc quốc gia bạn chọn. Ví dụ chúng ta sẽ chặn các Email gửi đến từ Oman, tại mục New Entry bạn click vào mũi tên xổ xuống và chọn quốc gia bạn muốn chặn (Oman), click Add để thêm vào danh sách chặn.
Đã thêm Oman vào danh sách chặn thành công
Trường hợp bạn muốn 1 Email cụ thể trong tổ chức của bạn không sử dụng tính năng MagicSpam để lọc spam (không khuyến khích), có thể chọn mục Mailboxes with Protection Disabled, mục New Entry thêm Email công ty của bạn (Email theo tên miền của công ty bạn), chọn Add để thêm vào
Chúc quý khách thành công!

Email Marketing chỉ 19đ, hiệu quả vào inbox đến 90%

Công cụ gửi email marketing hàng loạt của TENTEN sử dụng dễ dàng, không cần cài đặt, hỗ trợ lọc email sống – chết & có sẵn 200 mẫu email đủ mọi lĩnh vực kinh doanh.
95% khách hàng hài lòng và nhận thấy hiệu quả kinh doanh tăng lên rõ rệt khi sử dụng email marketing.

GỬI MIỄN PHÍ 100 EMAIL MARKETING TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Back to top button