Gen Hosting

Nguyên nhân và các xử lý tình trạng Max Entry Processes trên hosting cPanel

1. Tổng quan về tình trạng Max Entry Processes

Tình trạng Max Entry Processes xảy ra khi máy chủ của bạn phải dành quá nhiều tài nguyên (tài nguyên đã được phân phối từ sever cho hosting cPanel bạn đang sử dụng) để phục vụ cho trang web của bạn. Max Entry Processes không hiển thị thành lỗi rõ rệt từ phía người dùng (Client) nhưng nhìn chung nó gây lag. Khi tình trạng Max Entry Processes xảy ra trong một thời gian lâu sẽ dẫn đến web bị treo.

Nếu bạn xem kiểm tra thấy thông số Entry Processes màu đỏ như thế này:

Sau đó bạn vào mục Resource Usage để kiểm tra traffic:

Chọn Details để theo dõi các thông số và dạng biểu đồ:

Tình trạng này xảy ra khi số kết nối đồng thời tối đa được cho phép khi chạy php/cgi script cho site, ví dụ với Apache khi một yêu cầu chuyển tới, nó sẽ thành một process, một module sẽ chuyển process đó vào hàng xử lí hiện tại thì nó sẽ trở thành entry process cho đến khi yêu cầu được xử lí xong, nếu hàng xử lí đã max entry process thì nó sẽ ngắt tiến trình đang yêu cầu và trả về lỗi 508 hoặc 503 qua apache, hành động đó ngăn cho một web không được phép chiếm quá nhiều kết nối .

2. Nguyên nhân gây nên Max Entry Processes

Max Entry Processes thường bị gây nên bởi những nguyên nhân sau:

  • Website của bạn là diễn đàn vbb, phpbb,… bị bot spam quá nhiều.
  • Website của bạn là site nhạc, phim hay wordpress khi chạy chiếm nhiều tài nguyên, có lượng truy cập lớn,..
  • Website của bạn đang bị DDOS.
  • Website của bạn đang chạy phần mềm lên lịch (cron job) quá nặng. Ví dụ như sử dụng curl để leech bài viết, chạy mã nguồn tìm kiếm chiếm nhiều CPU,…

3. Cách khắc phục Max entry Processes

  • Nếu website của bạn là diễn đàn, hãy bật chức năng captcha khi đăng ký nick và khi gửi bài để chống BOT và spammer.
  • Website của bạn là wordpress cần tối ưu hóa các plugin, không nên lạm dụng cài quá nhiều plugin. Nếu là site nhạc site phim thì không được lưu các file media (nhạc, phim,…) vào hosting mã nguồn. Các file  media cần có hosting chuyên dụng để lưu trữ.
  • Cuối cùng, hãy kiểm tra Cron Job xem có tác vụ nào tốn tài nguyên đang chạy không. Nếu có hãy xóa chúng đi hoặc tối ưu lại.

Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

Back to top button