WordPress

Plugin Rank Math và Elementor – Bộ đôi hoàn hảo SEO cho WordPress

Plugin Elementor được biết đến là một trong những plugin yêu thích của tất cả người dùng WordPress giúp người quản trị có thể dễ dàng tùy biến, thiết kế lại website mà không cần biết lập trình, thông qua giao diện dễ sử dụng. Tuy nhiên một sự thật mà ít ai biết đến đó là Elementor không thực sự tốt cho SEO vì nó sẽ sinh ra khá nhiều thẻ HTML dẫn đến cấu trúc DOM của trang sẽ nặng hơn.

Rank Math và Elementor được xem là bộ đôi hoàn hảo để tối ưu SEO website WordPress, đây cách tuyệt vời mà vẫn tận dụng được sức mạnh của Elementor trong việc thiết kế website. Nếu bạn chưa biết đến bộ đôi này thì hãy cùng TenTen tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Bạn có thể tìm và trải nghiệm những Plugin naỳ tại các dịch vụ hosting của TenTen, bấm để truy cập ngay!

Plugin Elementor là gì?

Plugin Elementor

Elementor là một plugin hỗ trợ người dùng thiết kế lại giao diện của website thông qua trình chỉnh sửa kéo thả (Drag & Drop). Ưu điểm của loại Plugin này là không đòi hỏi người dùng phải có bất kì kiến thức hay kỹ năng HTML, CSS hoặc PHP nào. Chính vì vậy đây là một trong những plugin được người nhiều người sử dụng nhất khi chọn WordPress.

Plugin Elementor tiết kiệm thời gian tối ưu SEO cho website thế nào?

Thông thường với các plugin hỗ trợ thiết kế kéo thả khác, bạn phải vào giao diện thiết kế riêng để sử dụng plugin đó. Sau đó bạn phải lưu lại và mở lại trang đã thiết kế với trình soạn thảo mặc định của WordPress để có thể thiết lập tối ưu liên quan đến SEO như tối ưu title, description, mạng xã hội,…

Việc này không chỉ làm gián đoạn công việc mà nó còn làm mất thời gian rất nhiều. Với Rank Math, việc tối ưu sẽ được thực hiện ngay giao diện thiết kế của Elementor. Đặc biệt là khả năng phân tích từ khóa trong một trang sử dụng Elementor.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa Plugin Rank Math SEO & Elementor

Rank Math là plugin SEO dạng all-in-one miễn phí với nhiều tính năng tiện ích mà chỉ có những plugin mất phí như Yoast SEO Premium mới có được.

Một số ưu điểm của Rank Math có thể kể đến như:

  •  Đặt tiêu đề, mô tả hoặc định cấu hình loại dữ liệu có cấu trúc (Rich Snippet) yêu thích.
  • Thiết lập Redirect để chuyển hướng một trang nào đó mà không mất thứ hạng từ khóa.
  • Tùy chỉnh các hiển thị nội dung trên các trang xã hội như Facebook, Twitter. Linkedln,.v.v. bằng cách sử dụng meta OpenGraph, cùng rất nhiều lợi ích khác…

Đây cũng là Plugin SEO duy nhất giúp người dùng loại bỏ được vấn đề chuyển đổi các tab sử dụng Elementor và trình soạn thảo cài đặt sẵn trên WordPress.

Cài đặt và các tính năng của Plugin Rank Math.

Cài đặt Plugin Rank Math.

  • Bước 1: Cài đặt và kích hoạt Rank Math từ kho lưu trữ của WordPress (Lưu ý: trong khi cài đặt cần đảm bảo plugin elementor vẫn đang hoạt động).
  • Bước 2: Chuyển các Plugin SEO của bạn đang có bằng plugin Migration Wizard. (plugin này sẽ hỗ trợ di chuyển tức thời từ Yoast SEO & Yoast SEO Premium, All in one SEO, SEOPress & SEOPress Prom SEO FrameWork về Rank Math SEO).

Xong 2 bước này bạn có thể truy cập chỉnh sửa Elementor mà không cần phải chuyển đổi giữa các tab.

Cách sử dụng các tính năng của Plugin Rank Math.

Sau khi cài đặt Rank Math và đưa tab cài đặt SEO trên giao diện Elementor, người dùng đã có thể loại bỏ được hoàn toàn những vấn đề bất cập trước đó. Chúng ta hãy xem Rank Math SEO sẽ hoạt động như thế nào trên Elementor nhé!

Kết hợp giữa Rankmath & Elementor

Sau khi kết hợp Rank Math & Elementor, bạn có thể thấy được tab SEO xuất hiện ngay phía trên trong trình chỉnh sửa elementor.

Đây là nơi bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, truy cập và sửa đổi tất cả các cài đặt đã có trước đây bằng cách sử dụng Rank Math (trong Classis Edotor) hoặc trong Gutenberg block editor.

Ngoài ra để tận dụng tối đa khả năng SEO của Rank Math, bạn có thể đặt các từ khóa trọng tâm để tối ưu SEO triệt để.

Tối ưu thẻ title và meta của trang

Kết hợp giữa Rankmath & Elementor

Với Rank Math, việc này trở nên cực kì đơn giản: click vào tab SEO → Edit Snippet và một giao diện khác sẽ mở ra:

Kết hợp giữa Rankmath & Elementor

Tại đây, bạn có thể dễ dàng thay đổi tiêu đề, mô tả và permalink mà không cần phải quay lại /wp-admin và tìm lại bài đăng để thực hiện.

Đặt tiêu đề và mô tả cho Social Sharing

Ngoài việc đặt tiêu đề và mô tả cho tùy chỉnh cho các công cụ tìm kiếm, Rank Math còn giúp người dùng dễ dàng tùy chỉnh các bài đăng và trang Elementor sẽ được xuất hiện trên các trang xã hội như Facebook, Instagram.

Cách làm: Bạn nhấn vào tab SEO sau đó click vào Edit snippet, một cửa sổ sẽ hiện ra và bạn chỉ cần nhấn Social để thêm tiêu đề và mô tả riêng cho các mạng xã hội.

Thật dễ dàng để thực hiện đúng không?

Kết hợp giữa Rankmath & Elementor

Sử dụng Rank Math để cải thiện nội dung bài viết.

Cung cấp các đề xuất theo ngữ cảnh và thuận tiện cho người dùng khi viết trong Classic Editor hay Gutenberg.

Kết hợp giữa Rankmath & Elementor

Khả năng đọc tất cả các nội dung trong các bài đăng hay trên trang trình duyệt Elementor bao gồm sepatate text blocks, heading blocks và nhiều hơn thế nữa.

Bạn còn có thể cài đặt các từ khóa trọng tâm và Rank Math sẽ tự động đề xuất các từ khóa phù hợp dựa trên bài đăng. Ví dụ: nếu bạn đang đi từ hóa “Hosting tốt nhất Việt Nam”, Rank Math sẽ giúp bạn xác định mật độ từ khóa sử dụng trong bài viết. Nếu mật độ quá thấp chúng sẽ báo và giúp bạn điều chỉnh mật độ từ khóa phù hợp tốt cho SEO.

Bên cạnh mật độ từ hóa, Rank Math còn giúp người dùng chỉnh sửa lại các lỗi không phù hợp nhằm cải thiện chất lượng bài viết như có dễ đọc không, độ dài của tiêu đề….

Kết hợp giữa Rankmath & Elementor

Thêm dữ liệu có cấu trúc (Schema Markup) vào bài đăng của bạn.

Với sự kết hợp giữa Rank Math SEO và Elementor, bạn hoàn toàn có thể thêm các dữ liệu cấu trúc và chọn chúng từ 13 loại Schema Markup khác nhau và định cấu hình luôn cho trang bạn đang chỉnh sửa mà không cần rời khỏi trình tạo trang hay sử lý các mã tùy biến.

Cách làm: Tab SEO –> Schema –> Chọn loại bạn muốn.

Kết hợp giữa Rankmath & Elementor

Ngoài những cài đặt chính đã được trình bày, Rank Math còn bổ sung rất nhiều tùy chọn vào tab SEO trong trình tạo trang Elementor trong mục Advanced như Robots Meta hoặc đặt URL chuẩn cho trang mà bạn đang thiết kế.

 

Nếu bạn đang sử dụng Elementor cho trang web của bạn, thì việc kết hợp với plugin Rank Math SEO sẽ là điều tuyệt vời để bạn tối ưu trang web cũng như các bài viết.

Bài viết liên quan

Back to top button