WordPress

Top 5 Plugin nén ảnh wordpress tốt nhất 2022

Hình ảnh có thể được nói là một “vật phẩm” không thể thiếu trong mỗi bài viết. Theo đó, nếu không được tối ưu hóa tốt, dung lượng của hình ảnh sẽ tiêu tốn rất nhiều băng thông, làm chậm tốc độ load web và từ đó, khiến trải nghiệm người dùng tệ hơn. Với bài viết này, TenTen giới thiệu Top 5 Plugin nén ảnh wordpress tốt nhất giúp giảm dung lượng ảnh, tăng tốc độ load web và cải thiện khả năng SEO một cách nhanh chóng. Cùng tìm hiểu ngay!

1. Tại sao cần nén ảnh website wordpress

Mục tiêu

+ Tăng tốc độ load web

Hình ảnh có dung lượng lớn đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều thời gian để tải hơn. Do đó trang web của bạn có thể bị chậm đi. Một website chậm sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng, khiến họ có thể thoát trang ngay lập tức. Tỉ lệ bounce rates tăng lên, thời gian on site giảm xuống, và bạn sẽ đánh mất nhiều người đọc tìm năng.

+ Chiếm ít dung lượng server hơn

Nếu site của bạn chiếm ít dung lượng hơn, nhẹ hơn, sẽ khiến nó hoạt động mượt mà hơn. Hơn nữa, bạn còn giảm chi phí server nếu bạn đang thanh toán dựa trên dung lượng sử dụng.

+ Cải thiện khả năng SEO

Google và các search engine khác rất ghét những site website chạy chậm. Chỉ bằng việc nén ảnh, thứ hạng tìm kiếm của bạn sẽ được cải thiện ngay. Vì các lý do sau:

– Khách truy cập hài lòng và ở lại trang

– Google sẽ quét ảnh nhanh hơn, và từ đó xếp hạng ảnh cao hơn trong trình tìm kiếm ảnh

Việc nén ảnh trên website WordPress là nhu cầu tất yếu của các doanh nghiệp. Bởi trong thời đại thương mại điện tử, việc thỏa mãn khách hàng và tăng cường doanh thu một phần quan trọng đều nhờ website.

2. Top 5 Plugin nén ảnh wordpress tốt nhất

1.reSmush.it

Plugin reSmush.it

reSmush.it là plugin nén hình ảnh WordPress tốt nhất. Nó cho phép bạn tự động tối ưu hóa hình ảnh khi tải lên cũng như cung cấp tùy chọn tối ưu hóa hàng loạt cho hình ảnh cũ hơn.

Plugin này sử dụng API reSmush để tối ưu hóa hình ảnh và cho phép bạn chọn mức tối ưu hóa cho video tải lên của bạn. Nhược điểm là nó không có mức độ nén khác nhau. Nó cũng giới hạn tối ưu hóa để tải lên có kích thước nhỏ hơn 5MB. Bạn có thể loại trừ từng hình ảnh khỏi nén trong trường hợp bạn cần thêm hình ảnh có kích thước đầy đủ.

2. EWWW Image Optimizer

Plugin EWWW Image Optimizer

EWWW Image Optimizer là một lựa chọn tuyệt vời cho plugin nén ảnh WordPress. Nó rất dễ sử dụng và có thể tối ưu hóa hình ảnh bạn tải lên khi đang di chuyển. Không những vậy, nó cũng có thể nén và tối ưu hóa hàng loạt các hình ảnh đã tải lên trước đây của bạn.

Ngoài ra, công cụ này còn thực hiện nén trên các máy chủ của riêng bạn, bạn sẽ không cần đăng ký tài khoản để nhận khóa API. Nó cũng có thể tối ưu hóa hình ảnh được tạo bởi các plugin WordPress khác nhau và được lưu trữ bên ngoài thư mục thư viện của bạn. Mặc dù plugin này không yêu cầu một tài khoản để sử dụng nhưng bạn vẫn có thể đăng ký API của họ để có thêm các tính năng.

3. Compress JPEG & PNG images

Plugin Compress JPEG & PNG images

Compress JPEG & PNG được tạo bởi TinyPNG và bạn sẽ cần phải tạo tài khoản để sử dụng plugin này. Bạn chỉ có thể tối ưu 100 hình ảnh mỗi tháng bằng tài khoản miễn phí. Nó có thể tự động nén hình ảnh khi tải lên và bạn cũng có thể tối ưu hóa hàng loạt hình ảnh cũ hơn.

Cài đặt plugin cho phép bạn chọn kích thước hình ảnh bạn muốn tối ưu hóa. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt kích thước tối đa cho video tải lên ban đầu của mình. Hình ảnh lớn hơn kích thước đó sẽ được tự động tối ưu bởi plugin.

4. ShortPixel

Plugin ShortPixel

Trình tối ưu hóa hình ảnh ShortPixel là một plugin nén hình ảnh WordPress hữu ích khác. Nó đòi hỏi bạn phải có được một khóa API bằng cách cung cấp địa chỉ email của bạn. Tài khoản miễn phí cơ bản cho phép bạn nén tối đa 100 hình ảnh mỗi tháng và bạn sẽ cần nâng cấp lên các gói trả phí để tăng giới hạn này.

Nó bắt đầu nén hình ảnh ngay khi bạn kích hoạt plugin và lưu trữ hình ảnh gốc của bạn trong một thư mục riêng biệt. Nó cũng cho phép bạn so sánh tệp gốc với phiên bản nén để xem sự khác biệt về chất lượng. ShortPixel được tạo ra với các tính năng nâng cao và cung cấp cho bạn khả năng chọn các định dạng so sánh.

5. WP Smush

Plugin WP Smush

WP Smush là một plugin nén hình ảnh WordPress phổ biến khác. Nó tự động nén hình ảnh khi tải lên và cũng có thể được sử dụng để nén và tối ưu hóa các tệp hình ảnh cũ của bạn. Bạn cũng có thể đặt độ phân giải hình ảnh tối đa và hình ảnh của bạn sẽ giảm kích thước hợp lý hơn khi được nén.

Phiên bản plugin miễn phí không yêu cầu bạn tạo tài khoản để sử dụng khóa API của họ. Tính năng tối ưu hóa hàng loạt cho phép bạn tối ưu hóa tối đa 50 hình ảnh cùng một lúc và bạn có thể chạy lại trình tối ưu hóa số lượng lớn để nén nhiều hình ảnh hơn.

Chúc các bạn thành công.

Tặng miễn phí bộ Plugin 359$ giúp khách hàng tối ưu SEO website

Bộ 3 plugin Tenten.vn tặng hoàn toàn miễn phí cho tất cả các khách hàng gồm:

  • Rank Math Pro – Tối ưu SEO
  • WP rocket – Tăng tốc độ tải trang
  • Imagify – Nén dung lượng ảnh

Áp dụng khi Đăng ký mới Hosting/ Email Server!

Sở hữu ngay bộ 3 công cụ giúp website của bạn ONTOP GOOGLE!

NHẬN BỘ PLUGIN SEO MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài viết liên quan

Back to top button