WordPress

Top plugin bảo mật website WordPress

WordPress là một trong những mã nguồn CMS mở nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới hiện tại. Chính vì lượng người dùng đông đảo, nên mã nguồn này cũng đối diện với nhiều nguy cơ về tấn công hơn.

Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện khả năng bảo mật WordPress thông qua các plugin về bảo mật tốt nhất hiện nay, với cách sử dụng rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Dưới đây là danh sách các plugin bảo mật WordPress tốt nhất để bạn có thể sử dụng ngay bây giờ, lưu ý bạn chỉ nên chọn sử dụng 1 plugin bảo mật để tránh bị xung đột vì các plugin này có nhiều tính năng tương tự nhau.

1.iThemes Security 

2.Wordfence security 

Với hơn 2 triệu cài đặt đang hoạt động, Wordfence security là một trong những plugin bảo mật wordpress phổ biến nhất hiện nay. Nó giúp bạn giải quyết thư rác, các phần mềm độc hại và các mối đe doạ khác trong thời gian thực.  

Không giống như các plugin khác, WordFence Security cung cấp một bảng điều khiển cực kỳ thân thiện với người dùng. Bạn không cần phải có một trình hướng dẫn, một nền tảng hay nghiên cứu an ninh mạng để sử dụng plugin này.  

Wordfence có khả năng xem dữ liệu về xu hướng lưu lượng truy cập trang web tổng thể của bạn. Bạn sẽ biết lưu lượng truy cập đến từ người, google crawlers hay các bot độc hại. Một tính năng tuyệt vời khác của plugin naỳ là tuỳ chọn chặn quốc gia. Bạn có thể chặn các cuộc tấn công đến từ các khu vực địa lý cụ thể, nơi có tỷ lệ tội phạm mạng cao. 

Phiên bản miễn phí của WordFence Security cung cấp nhiều tính năng giúp giữ an toàn cho trang web của bạn. nó cung cấp cho bạn nhiều hơn so với các plugin bảo mật miễn phí khác. Bạn sẽ nhận được các khối tường lửa và bảo vệ tấn công vũ lực. 

Với phiên bản cao cấp, nó sẽ đi kèm với các tính năng bổ sung như xác thực hai yếu tố, hỗ trợ khách hàng trực tiếp và real-time IP blacklisting. 

3.MalCare Security 

4.All in One WP Security & Firewall 

5.Jetpack 

Jetpack giúp cải thiện hiệu suất và bảo vệ trang web của bạn theo nhiều cách bao gồm nâng cao, sao lưu tự động, cải tiến tốc độ trang web.v.v.. 

Mặc dù Jetpack cung cấp hàng tá các tính nưng khác nhau nhưng chức năng bảo mật của nó cũng cực kỳ mạnh mẽ. 

Plugin này dành cho bất kỳ ai cần quét bảo mật xác thực, sao lưu và chống thư rác. 

Với Jetpack, bạn sẽ nhận được các bản so lưu thời gian thực tự động kích hoạt bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi. Vì vậy các bản sao lưu của bạn sẽ luôn được tự động cập nhật và sẽ được sử dụng nếu có bất gì sự cố nào xảy ra. 

Hơn nữ bạn còn có thể chủ động ngăn chặn các mối đe doạ bảo mật bằng tính năng quét các tệp và nội dung mới. Nó sẽ giúp bạn quét toàn bộ trang web của bạn để tìm các lỗ hổng và ngăn chặn các cuộc tấn công trước khi chúng xảy ra. 

Một tính năng nổi bật khác là khả năng chặn và xóa các đệ trình spam thông qua các bình luận và biểu mẫu đầu vào trên trang web của bạn.  

Jetpack còn cung cấp nhiều tính năng bảo mật khác bao gồm: 

  • Bảo vệ các cuộc tấn công vũ lực 
  • Giám sát thời gian chết để bạn có thể tìm hiểu các vấn đề trước khi khách hàng truy cập vào trang web của bạn…..  

Bài viết liên quan

Back to top button