WordPress

WP-Optimize – Plugins tối ưu cực tốt cho website

Giới thiệu về plugins WP-Optimize

WP-Optimize là một plugins tối ưu hiệu suất cao của WordPress. Giúp dọn dẹp cơ sở dữ liệu, nén hình ảnh và lưu vào bộ nhớ đệm trang web của bạn.

Tính năng bộ nhớ cache được xây dựng trên nhiều công cụ lưu trữ trên thế giới. Việc thực hiện thao tác tối ưu website lại rất đơn giản, giải quyết triệt để nhưng thứ làm delay tốc độ trang.

WP-Optimize
Tại sao bạn nên sử dụng plugins WP-Optimize

Tại sao bạn nên sử dụng plugins WP-Optimize ?

 • Plugins hỗ trợ tối ưu :
 1. Database ( Cơ sở dữ liệu )
 2. Image ( Hình ảnh )
 3. Cache ( Bộ lưu trữ đệm )
 4. Minify Status ( Trạng thái các bộ tệp như js, css, html.. )
 • Plugins thực hiện theo ba cách thông minh:
 1. Cho phép bạn dọn dẹp và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của mình.
 2. Cung cấp cho bạn tùy chọn để nén hình ảnh của bạn.
 3. Cho phép bạn lưu vào bộ đệm các trang của mình, để có thời gian tải siêu nhanh.

Ngoài ra, plugins cũng cho phép bạn giảm thiểu, không đồng bộ hóa CSS và JavaScript (hay còn gọi là “CSS JavaScript chưa được viết tối ưu”).

Nhiều cuộc thử nghiệm mở rộng cho thấy chỉ riêng tính năng bộ nhớ cache có thể làm cho các trang web WordPress trở nên cải thiện tốc độ nhanh chóng.

Nhưng khi kết hợp bộ nhớ đệm với tính năng tối ưu hóa cơ sở dữ liệu, nén hình ảnh và thu nhỏ, sự khác biệt về tốc độ sẽ trở nên đáng kể và rõ ràng ( bạn cũng có thể nhận ra bằng các kiểm tra Google Test Speed Page ).

Tính đến thời điểm này đã có hơn 1.000.000 người tin dùng.

WP-Optimize
Các chức năng tối ưu của plugins

Các chức năng tối ưu của plugins :

1. Clean the database ( dọn dẹp cơ sở dữ liệu ) :

Cơ sở dữ liệu WordPress cho phép lưu trữ mọi thứ thông tin, dữ liệu bạn cần cho trang web của mình – cùng với nhiều thứ mà bạn không có ( như mã độc hoặc script lạ gắn kèm ).

WP-Optimize xóa tất cả dữ liệu không cần thiết này, dọn dẹp các bảng và thậm chí lấy lại dung lượng bị mất do phân mảnh dữ liệu.

 • Chức năng về xoá dữ liệu :
 1. Loại bỏ tất cả dữ liệu không cần thiết ( Spam, dữ liệu vào thùng rác, bình luận chưa được phê duyệt, …).
 2. Thu gọn, sắp xếp dữ liệu lại.
 3. Có thể tự động cấu hình, cài đặt dọn dẹp hàng tuần.
 4. Lưu trữ lại những dữ liệu cũ trong quá trình dọn dẹp.
 5. Tự động kích hoạt một bản sao lưu trước khi tối ưu hóa thông qua UpdraftPlus.
 6. Hiển thị thống kê cơ sở dữ liệu.

WP-Optimize sẽ giúp bạn như :

Xoá các dữ liệu không cần thiết : Khi bạn sửa một bài viết hoặc một trang, WordPress sẽ tự động ghi đè lên nhau.

Quá trình đó được thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần ( nhất là đối với những bài viết dài, nhiều nội dung ) sẽ bị tắc nghẽn nhanh chóng, ảnh hướng đến tốc độ của website.

Ngoài ra, việc các bình luận spam cực kỳ nhiều, có thể đến hàng ngàn, chục ngàn mỗi tháng. Plugins sẽ hỗ trợ xoá toàn bộ và làm sạch chỉ với một cú click chuột.

Báo cáo, thống kê chi tiết dữ liệu : Đây là một tính năng cho phép người dùng kiểm tra xem các dữ liệu nào còn tồn đọng, chưa được tối ưu hoặc đã được tối ưu rồi.

Cấu hình tự động quét : Khi bạn đã cấu hình xong mọi vấn đề, plugins sẽ tự động làm theo các hoạt động đó để đảm bảo tốc độ website được ổn định.

2. Compesses images ( Nén hình ảnh ) :

Đa số nguyên nhân chính làm chậm chính là do ảnh của website. Nhiều trang thương mại điện tử, diễn đàn lớn đã phải nén ảnh ngay khi mới upload bài viết.

WP-Optimize là một công cụ nén hình ảnh sử dụng các kỹ thuật nén hiện đại để chuyển đổi các hình ảnh lớn ( mất nhiều thời gian để tải lên ) thành các tệp nhẹ về dung lượng.

Tuy nhiên, chất lượng và kích thước hình ảnh sẽ không hề giảm nhiều. Khiến người truy cập vẫn cảm thấy ảnh rõ và không có dấu hiệu mờ.

Các loại ảnh nén hỗ trợ bao gồm : PNG, JPG, GIF, BMP TIF :

 • Đặc điểm nổi bật khi nén ảnh :
 1. Có thể nén ảnh kích thước lên đến 5MB.
 2. Hỗ trợ chức năng nén hàng loạt, cho phép bạn nén nhiều hình ảnh cùng một lúc.
 3. Thuật toán thông minh giúp bạn giảm được dung lượng nhưng chất lượng ảnh không đổi.
 4. Chức năng ” Khôi phục lại ” sẽ lấy lại được ảnh trước khi nén.
 5. Tự động nén khi thêm ảnh mới vào Media.

3. Cache ( Bộ nhớ đệm ) :

Như các bạn đã biết, bộ nhớ đệm chính là tạo ra sự khác biết giúp website của bạn tốc độ và hiệu suất trở nên nhanh rõ ràng hơn bao giờ hết.

Bộ nhớ đệm liên quan đến việc giữ dữ liệu động trong vùng lưu trữ bộ nhớ tạm thời để có thể truy xuất dữ liệu đó ngay lập tức Giống với việc trình duyệt website của bạn thường xuyên lưu trữ nhưng trang bạn thường xuyên vào.

Thực tế, việc tạo ra bộ nhớ đệm không khó. Plugins WP-Optimize luôn tạo ra các bộ nhớ đêm khi người dùng truy cập bất kỳ vào trang nào hoặc đăng bài trên trang website của bạn.

Mặc định, WordPress sẽ xử lý các tệp php để tạo ra các trang đó, plugins sẽ tự động lưu lại vào một tệp html tĩnh trong file cache. Vì vậy, khi người dùng tiếp theo truy cập, trang sẽ được lưu và không cần xử lý lại.

Ngoài ra, bộ nhớ đệm sẽ giúp thời gian phản hồi từ máy chủ nhanh hơn, nên sẽ tăng tốc độ và hiệu suất trong khi sử dụng tài nguyên từ phía máy chủ.

 • Đặc điểm nổi bật bộ nhớ đệm :
 1. Luôn trong trạng thái sẵn sàng và tải.
 2. Bộ nhớ đệm hỗ trợ nhiều thiết bị để đảm bảo tối ưu hoá khi truy cập.
 3. Chỉ lưu thêm những thông tin mới.
 4. Có thể cấu hình nâng cao để bạn có thể lưu vào bộ nhớ hầu hết mọi thứ ngoài trừ như tài khoản đăng nhập, URL hoặc cookie cụ thể.

 

Trên đây là 1 số các đặc điểm nổi bật của plugins, các bạn có thể tham khảo !!

Tài và cài đặt plugins ở đây.

Gen Hosting – sản phẩm mới nhất, ưu việt nhất của TENTEN x10 lần tốc độ xử lý ổ SSD thông thường lại còn tặng miễn phí trọn đời tên miền .VN.
Nhận ưu đãi ngay

Bài viết liên quan

Back to top button