SSD Windows

Hướng dẫn Backup trên Plesk

Việc backup lại dữ liệu webiste là một công việc quan trọng khi sử dụng hosting, server để lưu trữ, vì vậy các bạn nên backup thường xuyên để có giải pháp khôi phục khi gặp sự cố. Mỗi công cụ quản trị hosting đều được tích hợp sẵn các công cụ và phương thức backup khác nhau.

Trong phạm vi bài viết này chúng tôi xin giới thiệu thao tác sao lưu dữ liệu trên hosting sử dụng công cụ quản trị Plesk theo hướng dẫn sau:

1. Backup

Đầu tiên, bạn Login vào Plesk Panel quản trị Plesk Hosting Click Backup and Restore trong phần Websites & Domains

Chọn Backup

Có 2 hình thức backup dữ liệu: Full BackupIncremental backup. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thao tác backup theo cả 2 hình thức này.

1.1. Full backup

Backup toàn bộ dữ liệu website hiện có trên hosting

  • Ưu điểm của Full Backup: Dễ dàng phục hồi lại dữ liệu. Khi cần phục hồi lại thì sẽ phục hồi lại toàn bộ dữ liệu của ngày Backup Full.
    Tính an toàn cao cho dữ liệu.
  • Nhược điểm của Full Backup: Thời gian backup lâu. Dữ liệu càng nhiều thì thời gian backup càng lâu
    Tốn dung lượng lưu trữ. Chi phí đầu tư thiết bị lưu trữ lớn.

Trong giao diện trên, bạn chọn hình thức Full → OK.
Sau đó, hệ thống sẽ backup toàn bộ dữ liệu trên hosting. Thời gian thực hiện tùy theo dung lượng website của bạn.

Bạn có thể download file vừa backup về máy của mình ngay tại trang Backup Manager (bạn click vào hình mũi tên xanh ngay tại cuối dòng thông tin file backup). Lưu ý: Bỏ chọn Use password protection (recommended) để bỏ qua nhập mật khẩu xác nhận khi tải về.

1.2. Incremental backup

Backup những gì thay đổi so với lần Incremental backup gần nhất:

  • Ưu điểm của Incremental backup: Thời gian backup nhanh nhất. Dung lượng backup bé nhất.
  • Nhược điểm của Incremental backup: Khi cần khôi phục dữ liệu phải có đủ các bản backup: 1 file Full backup lần gần nhất và tất cả các file Incremental backup từ thời điểm Full backup đến thời điểm cần restore.

Trong giao diện trên, bạn chọn hình thức Incremental backup → OK.
Sau khi backup thành công, tại giao diện Backup Manager sẽ hiển thị link backup với System notesIncremental Bạn có thể dễ dàng phân biệt được đâu là Full backup và Incremental backup.

Tenten – nhà cung cấp tên miền và hosting hàng đầu Việt Nam mang đến cho bạn các gói Email Server đa dạng về tính năng và chi phí. Đặc biệt, Tenten đang có chương trình mua Email Pro chỉ với 15K/tháng hoặc mua tên miền .VN chỉ từ 270K, hoàn 55k/domain và tặng ngay Email Pro1.
Nhận ưu đãi ngay

Bài viết liên quan

Back to top button