Failover

Hướng dẫn backup website thủ công trên Failover hosting

Khi website của bạn đang hoạt động ổn định và bạn cảm thấy cần tạo một bản backup dự phòng cho những trường hợp sự cố có thể phát sinh.

Với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ hosting nào, việc backup tại server chỉ phục vụ cho việc restore và không cho phép sử dụng backup.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của chính mình, các bạn nên thực hiện một bản backup tại máy tính cá nhân.

Bước 1: Kết nối SSH theo bài hướng dẫn này sau đó các bạn gõ lệnh như bên dưới để backup code của website.

tar -cvzf backup.tar.gz tenten.vn

Trong đó tenten.vn là tên miền cần backup. Sau khi backup hoàn thành quý khách có thể vào trong File Manager hoặc kết nối SFTP để có thể download file backup.

Bước 2: Đây chỉ là backup của source code. Để backup website đầy đủ quý khách cần backup cả database của website. Để thực hiện việc này quý khách quay lại trang quản trị Daskboard của Failover hosting và truy cập vào menu MySQL Manager -> Chọn tên website cần backup -> Autologin

14. Hướng dẫn backup website thủ công trên Failover hosting-1

Bước 3 : Tại trang phpMyAdmin quý khách chọn database -> Chọn Export

14. Hướng dẫn backup website thủ công trên Failover hosting-2

Sẽ có 1 file dạng .sql được tải về. Đây chính là database của quý khách. Quý khách cần lưu trữ file này cùng với source code đã tải ở trước đó.

Chúc các bạn thành công!

 

Tenten – nhà cung cấp tên miền và hosting hàng đầu Việt Nam mang đến cho bạn các gói Email Server đa dạng về tính năng và chi phí. Đặc biệt, Tenten đang có chương trình mua Email Pro chỉ với 15K/tháng hoặc mua tên miền .VN chỉ từ 270K, hoàn 55k/domain và tặng ngay Email Pro1.
Nhận ưu đãi ngay

Bài viết liên quan

Back to top button