id

Hướng dẫn kích hoạt tính năng xác thực 2 lớp tài khoản id.tenten.vn

Kể từ ngày 12/06/2024, Tenten.vn chính thức triển khai tính năng xác thực 2 lớp cho tài khoản quản lý dịch vụ id.tenten.vn. Tính năng này được phát triển nhằm tăng cường bảo mật cho tài khoản của Quý khách, giúp ngăn chặn các hành vi đánh cắp thông tin và truy cập trái phép.

Khi kích hoạt tính năng xác thực 2 lớp, Quý khách sẽ nhận được một mã xác thực bổ sung qua điện thoại di động sau khi nhập đúng thông tin đăng nhập. Quý khách cần nhập mã này để hoàn tất quá trình đăng nhập và xác thực tài khoản.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết thao tác kích hoạt tính năng xác thực 2 lớp:

Bước 1: Đăng nhập trang quản lý dịch vụ id.tenten.vn (sử dụng username/email và password khi Quý khách tạo tài khoản tại Tenten.vn).

Bước 2: Sau khi đăng nhập sẽ xuất hiện màn hình bật xác thực 2 lớp. Tại màn hình này sẽ hiển thị popup thông báo về tính năng này kèm link hướng dẫn chi tiết thao tác kích hoạt, Quý khách có thể click “Xác nhận” để tắt thông báo. Nội dung thông báo như ảnh bên dưới.


Bước 3: Download và cài đặt ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại di động.
Quý khách vui lòng quét QR code bên dưới để download ứng dụng Google Authenticator.

Dành cho IOS
Dành cho Android

Bước 4: Quý khách mở ứng dụng Google Authenticator đã cài đặt trên điện thoại và quét QR code trên màn hình bật xác thực 2 lớp.
Sau khi quét QR code, Quý khách sẽ nhận được mã xác thực trên Google Authenticator (như ảnh dưới)

Bước 5: Mở app Authenticator trên điện thoại

Nhập mã xác thực bao gồm 6 chữ số và thay đổi sau mỗi 30 giây, mã sẽ được thiết lập liên tục để đảm bảo không kẻ gian nào có thể “bẻ khóa” bảo mật trong thời gian ngắn như vậy.

Bước 6: Click “Thực hiện” trên màn hình bật xác thực 2 lớp để hiển thị popup nhập mã xác thực. Quý khách vui lòng nhập mã từ Google Authenticator và click “Xác nhận” để hoàn tất thao tác bật xác thực 2 lớp cho tài khoản id.tenten.vn.

Sau khi Quý khách kích hoạt thành công tính năng xác thực 2 lớp, kể từ lần đăng nhập sau vào trang id.tenten.vn, Quý khách sẽ cần nhập mã xác thực từ Google Authenticator để có thể truy cập vào trang quản lý dịch vụ của Tenten.vn.

(*) Tenten.vn khuyến nghị Quý khách hàng kích hoạt tính năng xác thực 2 lớp cho trang quản lý dịch vụ id.tenten.vn. Tenten.vn sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu Quý khách chọn “Bỏ qua” bước cài đặt bảo mật 2 lớp vì rủi ro có thể bị hacker/người lạ xâm nhập vào tài khoản và đánh cắp thông tin hoặc dịch vụ đang có trong tài khoản.

Quý khách cũng có thể bật/tắt tính năng xác thực 2 lớp ngay trong trang id.tenten.vn như sau:

Bước 1: Click vào biểu tượng đầu người phía trên cùng bên phải màn hình trang id.tenten.vn, sau đó chọn “Cấu hình tài khoản”.

Bước 2: Tại tab Google Authenticator của màn hình cấu hình tài khoản sẽ hiển thị trạng thái bật/tắt tính năng xác thực 2 lớp

– Trường hợp Quý khách đã bật tính năng xác thực 2 lớp trước đó và muốn tắt tính năng này, Quý khách click vào thanh trạng thái để chuyển sang trạng thái tắt và click “Lưu”

Sau khi lưu sẽ hiện lên popup thông báo để tắt tính năng xác thực 2 lớp Tenten.vn sẽ gửi mã OTP về số điện thoại mà Quý khách đã đăng ký tài khoản tại Tenten.vn để xác minh. Quý khách click “Xác nhận” và nhập mã OTP để hoàn tất việc tắt tính năng xác thực 2 lớp.

Lưu ý: Tenten.vn chỉ gửi mã OTP tối đa 3 lần/ngày vì vậy Quý khách hàng vui lòng cân nhắc trước khi thao tác, không nên thay đổi trạng thái tắt/bật liên tục.

– Trường hợp Quý khách chưa bật/đang tắt tính năng xác thực 2 lớp trước đó và muốn bật tính năng này, Quý khách click vào thanh trạng thái để chuyển sang trạng thái bật và click “Lưu”, sẽ có popup hiện lên thông báo lưu cấu hình Google Authenticator thành công (như ảnh dưới)

Lưu ý: Nếu đây là lần đầu Quý khách bật tính năng bảo mật 2 lớp thì Quý khách cần quét QR code bằng ứng dụng Google Authenticator (làm theo hướng dẫn bên trên). Nếu Quý khách bật lại tính năng này (sau khi đã tắt trước đó) thì không cần quét QR code.
Trường hợp Quý khách click “Tạo khóa mới” hoặc tự sửa mã khóa bảo mật thì cần phải quét lại QR code mới (Khóa bảo mật có 16 ký tự bao gồm chữ viết hoa và chữ số từ 2 đến 7).

Tenten.vn hy vọng với tính năng xác thực 2 lớp này sẽ giúp Quý khách hàng tăng cường bảo mật cho tài khoản của mình và yên tâm hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ tại Tenten.vn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc gặp khó khăn trong quá trình thao tác, Quý khách vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Tenten.vn để được giải đáp và hỗ trợ.

Trân trọng.

Tenten.vn

Bài viết liên quan

Back to top button