id

Hướng dẫn thông báo tên miền Quốc tế trên trang : thongbaotenmien.vn

Theo Điều 23 – Luật Công nghệ thông tin quy định

Tổ chức, cá nhân khi thiết lập trang thông tin điện tử không sử dụng tên miền Quốc gia Việt Nam “.vn” phải thông báo trên môi trường mạng với Bộ Bưu chính, Viễn thông (nay là Bộ Thông tin và Truyền thông) những thông tin sau đây (Điều 23, Luật Công nghệ thông tin):

  • Tên tổ chức ghi trong quyết định thành lập, giấy phép hoạt động, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép mở văn phòng đại diện; tên cá nhân;
  • Số, ngày cấp, nơi cấp chứng minh thư nhân dân hoặc số, ngày cấp, nơi cấp hộ chiếu của cá nhân;
  • Địa chỉ trụ sở chính của tổ chức hoặc nơi thường trú của cá nhân;
    Số điện thoại, số fax, địa chỉ thư điện tử;
  • Các tên miền đã đăng ký.

Nội dung chi tiết quy định tại Điều 41

Tổ chức, cá nhân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của các thông tin này, khi thay đổi thông tin thì phải thông báo về sự thay đổi đó.

Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện: Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với các hành vi đăng ký tên miền quốc tế mà không tuân thủ các quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông; sử dụng tên miền quốc tế mà không thông báo hoặc thông báo thiếu thông tin, thông tin không chính xác hoặc thay đổi thông tin mà không thông báo với Bộ Thông tin và Truyền thông.

Sau khi đăng ký tên miền quốc tế thành công, bạn tiến hành thông báo sử dụng tên miền quốc tế.

Các bước khai báo :

Bước 1: Truy cập vào trang https://thongbaotenmien.vn/thongbaomoi.xhtml. Sau đó nhập tên miền vào ô trống để kiểm tra thông tin tên miền chuẩn bị thông báo và bấm Tra cứu.

Bước 2: Khi kết quả tra cứu hiển thị tên miền chưa được thông báo sử dụng. Click chọn vào nút Thông báo sử dụng tên miền để tiến hành khai báo các thông tin chủ thể.

Bước 3: Nhập các thông tin chủ thể vào các trường tương ứng:

  • Nếu tên miền chủ thể cá nhân chọn Chủ thể là cá nhân.

  • Nếu tên miền chủ thể Công ty, Tổ chức chọn Chủ thể là tổ chức.

Sau khi điền hoàn tất Form thông tin bấm vào nút Thực hiện ở cuối để hoàn tất.

Lưu ý: Quý khách nên lưu lại mật khẩu để sử dụng sau này. Với các tên miền tiếp theo, Quý khách chỉ cần đăng nhập vào tài khoản đã được khởi tạo ban đầu này để khai báo sử dụng cho các tên miền mà không cần phải tạo tài khoản mới.

Ngay sau đó, Quý khách chờ trong 1-5 phút và kiểm tra lại. Tên miền sẽ được thông báo đăng ký hoàn tất. Tiếp hành kiểm tra lại sẽ có trạng thái đã được thông báo.

Sau khi thực hiện khai báo, bạn truy cập vào phần THÔNG BÁO SỬ DỤNG TÊN MIỀN -> ĐĂNG NHẬP

Thông tin đăng nhập như sau:
– Tài khoản: chính là tên miền Quý khách vừa đăng ký thông báo ở bước 2.
– Mật khẩu: là mật khẩu Quý khách vừa nhập ở bước 3.

Tại trang quản trị sẽ hiển thị các tên miền bạn đã thực hiện thông báo thành công.

Với các tên miền tiếp theo cùng chủ thể. Quý khách Click vào “ Thông báo bổ sung” cho các tên miền khác không cần phải tạo tài khoản mới.

Sau đó chỉ cần thực hiện nhập tên miền vào ô Tên miền thông báo bổ sung và chọn đúng Nhà đăng ký quản lý là có thể thông báo sử dụng thêm miền khác. Toàn bộ thông tin đã thông báo với tên miền trước đó sẽ được sử dụng chung cho các tên miền thông báo tiếp theo.

Như vậy là Quý khách đã thực hiện hoàn tất khai báo tên miền Quốc tế sau khi đăng ký thành công !

Bài viết liên quan

Back to top button